Những lưu ý khi chọn mua xe lắc chất lượng cho bé

Có nhiều loại xe tốt cho bé như xe trượt, xe lắc, xe cân bằng…Trong đó xe lắc là loại đồ chơi được thiết kế dành riêng cho các bé trong độ tuổi từ 1-6. Dòng xe này giúp các bé vui chơi và vận động thường xuyên, thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng cần thiết sau này. Tuy nhiên, khi lựa chọn xe lắc, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến yêu cầu, tính năng, chất liệu,…để chọn lựa một chiếc xe lắc đảm bảo chất lượng, an toàn và giá cả phù hợp với túi tiền.

>> Bài viết liên quan: Những chiếc xe đạp phù hợp với bé gái

Vấn đề an toàn cho bé luôn là vấn đề lưu ý hàng đầu khi lựa chọn mua sản phẩm cho bé. Cha mẹ cần kiểm tra kĩ nguồn gốc sản xuất của xe lắc, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, chất liệu sản phẩm cũng nên kiểm tra xem có được làm từ chất liệu độc hại không. Các mẫu xe lắc hiện nay được làm đa phần bằng nhựa cứng, ít góc cạnh để đảm bảo an toàn cho bé.

Khi chọn xe lắc cho bé, cha mẹ nên chọn những loại xe có bánh lớn và có độ ma sát cao để đảm bảo an toàn cho bé khi chơi. Chỗ ngồi của bé cần phải rộng rãi để ngồi và vận động được thoải mái nhất. Phần tay lái điều khiển nhẹ nhàng dễ dàng giúp bé lái theo ý muốn. Xe lắc hiện nay được bán trên thị trường khá đa dạng về kiểu dáng như xe lắc đầu hình thú, siêu nhân, có nhạc…Gia đình hãy chọn cho bé một chiếc xe với nhiều màu sắc, phù hợp.

Giá thành của các mẫu xe lắc cho bé từ 150.000-600.000, có những xe lên đến vài triệu. Một sản phẩm đắt tiền chưa chắc đã là một sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, bạn không nên chọn loại xe có giá thành quá rẻ vì chất lượng xe sẽ không đảm bảo. Khi lựa chọn xe lắc, các bậc phụ huynh nên cân nhắc để mua được một sản phẩm ưng ý nhất. Hãy là những ông bố, bà mẹ thông thái mang đến cho bé những điều tốt nhất, giúp các bé có cơ hội vui chơi và phát triển lành mạnh.